Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động bé yêu thích » Hội thi - Lễ hội

This is an example of a HTML caption with a link.

Trường Mầm non Bình Minh tổ chức hội thi “Cô và trẻ trang trí lớp đẹp, sáng tạo” năm học 2019 - 2020

Thứ năm - 21/11/2019 16:15
Trường Mầm non Bình Minh tổ chức hội thi  “Cô và trẻ trang trí lớp đẹp, sáng tạo”  năm học 2019 - 2020

Trường Mầm non Bình Minh tổ chức hội thi “Cô và trẻ trang trí lớp đẹp, sáng tạo” năm học 2019 - 2020

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trường lớp sạch- xanh - đẹp- an toàn và thân thiện, để có diện mạo mới cho các lớp học nói riêng và nhà trường nói chung; Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức hội thi "Cô và trẻ trang trí lớp đẹp, sáng tạo"
Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ nhỏ , đặc biệt là trẻ lứa tuổi mầm non. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt.
Không gian lớp học là ngôi trường chung, ngôi nhà thứ 2 của các con, ở trong môi trường đó các con được tiếp thu những điều mới mẻ, tri thức bổ ích. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và đương nhiên hiệu quả giờ học sẽ càng cao.
              Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý các bé mầm non . Nó góp phần tạo cho các con nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các con thêm yêu trường- yêu lớp của mình hơn, các con có thêm niềm vui đến trường:“ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.


Trang trí tường lớp học những sản phẩm của cô và trẻ cùng làm, những bài tạo hình khéo léo trẻ : Dù cho nét vẽ, tô màu còn ngô nghê, thế nhưng đó là sản phẩm của các con. Chắc chắn rằng mỗi khi đến lớp, được ngắm nghía các sản phẩm tự tay mình làm ra, các con sẽ cảm thấy tự tin, hưng phấn nhiều hơn trong giờ họcViệc tạo nên các góc với những chủ đề như: góc nghệ thuật, góc thiên nhiên, góc học tập, góc địa phương, góc phân vai, góc xây dựng... cũng là cách giúp tăng sự phấn khởi trong học của các con một cách hiệu quả. Ở những góc như vậy, giáo viên chủ nhiệm có thể cùng với các con sáng tạo nên những cách trang trí thật ấn tượng và thu hút chẳng hạn như:
 

Góc thiên nhiên giáo viên sắp xếp cây xanh, cây dây leo trong một không gian hợp lý và trang trí bằng những hình ảnh về thực vật, cây cỏ,..
Hội thi "Trang trí lớp đẹp, sáng tạo " được phát động, cô và trò trường mầm non Bình Minh tham gia rất tích cực và hăng say. Vì thông qua việc trang trí  lớp học đã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các con thêm gắn bó, thêm yêu trường học, lớp học mình hơn; giúp các con có nhận thức về cái đẹp, có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sạch đẹp, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và trẻ ; tôn vinh trẻ , tôn vinh sản phẩm của trẻ. Qua đó giáo dục các con tinh thần trách nhiệm đối với tập thể lớp cũng như giáo dục các con  tinh thần đoàn kết trong tập thể
Với những kết quả đạt được như trên, đây là nguồn động viên để các cô giáo trường MN Bình Minh tích cực hăng hái tham gia vào các phong trào thi đua do ngành và nhà trường tổ chức. Đây cũng là cơ hội để các cô được giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần làm giàu thêm vốn kinh nghiệm về trang trí môi trường lớp học và làm đồ dùng đồ chơi, tạo một môi trường giáo dục đẹp, hấp dẫn và an toàn, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện theo 5 lĩnh vực.
 

Tác giả bài viết: Cô giáo; Lưu Thị Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết